Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Thế giới: Nạn tham nhũng đang bóp nghẹt đà tăng trưởng kinh tế của Campuchia. - 2004-08-12


Một bản phúc trình mới của Ngân hàng Thế giới cho biết nạn tham nhũng liên miên đang bóp nghẹt đà tăng trưởng kinh tế của Campuchia.

Ngân hàng Thế giới cho hay phần lớn trong số 800 công ty được hỏi ý kiến để soạn thảo bản phúc trình này tin rằng trả tiền hối lộ là một chuyện “cần thiết” nếu muốn tiếp tục kinh doanh.

Các doanh nghiệp ước lượng rằng “số tiền chi trả không chính thức” này lên tới hơn 5% tổng số thu nhập của họ. Bản phúc trình cũng đổ lỗi cho chế độ quan liêu là đã gây nên các vấn đề kinh tế của Campuchia.

Bản phúc trình nhận thấy rằng các doanh nghiệp mới phải mất 94 ngày để đối phó với luật lệ trước khi khởi sự hoạt động và sau đó bị kiểm tra cả chục lần.

Ngân hàng Thế giới hối thúc Campuchia hãy thực hiện các cuộc cải cách ráo riết để nâng đỡ nến kinh tế, kể cả việc đa dạng hóa cơ sở kinh tế hạn hẹp và cải tiến hạ tấn cơ sở của quốc gia này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG