Đường dẫn truy cập

Pakistan và Ấn Độ kết thúc hai ngày thảo luận. - 2004-08-11


Pakistan và Ấn Độ đã kết thúc hai ngày thảo luận và mô tả đây là những cuộc thảo luận thẳng thắn và xây dựng.

Theo bản tường trình do thông tín viên Michael Kitchen của đài chúng tôi từ Islamabad gửi về thì các thương thuyết gia hai bên đã kết thúc các cuộc thương thảo về nạn khủng bố và buôn bán ma túy, nhưng không tiết lộ điều gì ngoài chuyện cho biết là sẽ tiếp tục các cuộc thương thảo.

Ðây là một phần của các cuộc thương thảo cấp trung trước khi diễn ra cuộc gặp gỡ được trông đợi lâu nay giữa Ngoại trưởng hai nước tại Ấn Độ tháng tới.

Ấn Độ nhiều lần tố cáo Pakistan bảo trợ cho nạn khủng bố trong những khu vực dân cư phần lớn là người Hồi giáo trong vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Pakistan bác bỏ lời tố cáo này và nói rằng những phần tử mà Ấn Độ cho là quân khủng bố thực ra là những người tranh đấu cho quyền tự trị của người dân Kashmir.

Tuy nhiên, theo bình luận gia chính trị Ayaz Amir của Pakistan thì tình hình lúc này đã thay đổi đáng kể. Ông Amir nói đại ý rằng nhờ có áp lực của Hoa Kỳ, Pakistan thay đổi lập trường khá nhiều về vấn đề này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG