Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Palestine quy lỗi cho ông Arafat và thẩm quyền Palestine về thất bại trong nỗ lực tái lập an ninh trên dải Gaza. - 2004-08-11


Các nhà lập pháp Palestine đã quy lỗi cho ông Yasser Arafat và Thẩm quyền Palestine về thất bại trong nỗ lực tái lập trật tự an ninh trên dải Gaza.

Ủy Ban Lập Pháp Palestine, đã công bố một phúc trình nói rằng tình trạng hỗn loạn hiện nay trên dải Gaza là do ông Arafat và Thẩm Quyền Palestine đã không đủ quyết tâm để chấm dứt tình trạng đó.

Đồng thời phúc trình này kêu gọi chính phủ của Thủ Tướng Ahmed Qureia hãy giải tán để tổ chức bầu cử mới, và mặt khác phúc trình kêu gọi các thành phần đấu tranh hãy ngưng sử dụng các nhà cửa ở Gaza để làm nơi phóng các đạn rốckết để tấn công Israel.

Trong khi chờ đợi, các nguồn tin an ninh Israel cho biết là Bộ Trưởng Quốc Phòng Shaul Mofaz đã hủy bỏ kế hoạch cho phép cảnh sát viên Palestine được mang súng trên dải Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG