Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ, Iraq và Anh tiếp tục giao tranh với dân quân Shia tại Iraq. - 2004-08-11


Lực lượng Hoa Kỳ, Iraq và Anh đang giao tranh với dân quân Shia trên khắp miền trung và nam bộ Iraq trong lúc chính phủ lâm thời Iraq tìm cách chấm dứt vụ nổi dậy làm nhiều chục người thiệt mạng trong tuần qua.

Tại Najaf, quân đội Hoa Kỳ cho hay là đang chuẩn bị với lực lượng Iraq để mở một cuộc tấn công lớn vào những phần tử vũ trang hậu thuẫn cho giáo sĩ Hồi giáo quá khích Moqtada al-Sadr.

Lên tiếng trên hệ thống truyền hình Ả Rập, Phó Tổng Thống lâm thời Iraq kêu gọi lực lượng đa quốc do Hoa Kỳ cầm đầu rời Najaf và chỉ để binh sĩ Iraq bảo vệ thành phố linh thiêng này của người Shia.

Xa hơn nữa về phía đông, tại Amara, lực luợng Anh đêm qua đụng độ với phe dân quân. Tin nói ít nhất 10 phiến quân tử thương.

Trong khi đó, trong vùng đông bắc thủ đo Baghdad, ít nhất 6 người Iraq thiệt mạng và 10 người bị thương ngày hôm nay trong vụ nổ bom tại một ngôi chợ đông người. Và một lãnh tụ của phe Shia lớn nhất tại Iraq là Hội Đồng Cách Mạng Hồi Giáo Tối Cao Iraq bị bắn chết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG