Đường dẫn truy cập

Tòa án tại Indonesia tha bổng một tướng hồi hưu bị tố cáo đã tra tấn hằng chục người hoạt động Hồi Giáo năm 1984. - 2004-08-10


Một tòa án tại Indonesia tha bổng một tướng lãnh hồi hưu bị tố cáo là đã tra tấn hằng chục người hoạt động Hồi Giáo hồi năm 1984.

Tòa án nhân quyền tại Jakarta hôm nay phán quyết rằng không có đủ bằng chứng để buộc tội Thiếu Tướng Pranawo là đã giam giữ trái phép và tra tấn hàng chục người phản đối việc bắt giữ nhiều giáo sĩ Hồi Giáo.

Thiếu Tướng Pranowo hồi đó là một đại tá chỉ huy lực lượng quân cảnh của thủ đô Jakarta. Cũng trong cuộc biểu tình đó, quân đội Indonesia đã bắn vào người biểu tình khiến 23 người thiệt mạng.

Các tổ chức bênh vực nhân quyền chỉ trích tòa án nhân quyền vừa kể vì đã không trừng phạt một thành viên nào của quân đội cũng như của lực lượng dân quân về các vi phạm nhân quyền của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG