Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush chọn dân biểu Porter Goss vào chức vụ tân giám đốc CIA. - 2004-08-10


Tổng thống Bush cho hay ông chọn dân biểu Porter Goss vào chức vụ tân giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Hoa kỳ, CIA.

Từ tòa Bạch Ốc, TTV Paula Wolfson của đài TNHK tường trình rằng ông Goss là người có nhiều năm kinh nghiệm với hoạt động tình báo.

Dân biểu Goss là chủ tịch ủy ban tình báo của Hạ viện Hoa kỳ và ủng là một cựu viên chức của cơ quan CIA. Tổng thống Bush cho biết ông Porter Goss hiểu rõ về cơ quan CIA và sẵn sàng để lãnh đạo cơ quan này.

Nhà lãnh đạo Hoa kỳ nói rằng ông mong nhận được những lời khuyên và sự phán đoán của ông Goss về việc làm cách nào để thực hiện việc cải cách về tình báo rộng rãi hơn trong đó có việc thi hành những khuyến cáo của ủy ban điều tra về các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9.

Vị dân biểu cộng hòa đại diện bang Florida rất được kính trọng tại Quốc hội nhưng việc đề cử ông tạo ra một số tranh cãi vì ông có các liên hệ mạnh mẽ với đảng Cộng hòa. Tuy nhiên ông Goss nói rằng ông trông đợi sẽ được sự chấp thuận của Thượng viện.

Ông Goss nói đại ý rằng là một thành viên của Quốc hội ông hiểu giá trị cũng như sự quan trọng của cuộc điều trần tại Thượng viện.

Nếu được chấp thuận, ông Goss sẽ kế vị ông George Tenet, người đã rời khỏi CIA vào thời điểm có những lời chỉ trích mạnh mẽ Cơ quan này về việc thu thập tin tức tình báo trước khi xảy ra cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 tại Hoa kỳ và về cuộc chiến tranh tại Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG