Đường dẫn truy cập

Phe dân chủ đối lập tố cáo chính phủ Miến Điện cản trở cuộc vận động xin chữ ký yêu cầu bãi bỏ lệnh giam giữ bà Aung San Suu Kyi. - 2004-08-10


Phe dân chủ đối lập tại Miến Điện đã tố cáo chính phủ quân nhân là cản trở một cuộc vận động trên toàn quốc để xin chữ ký cho kiến nghị yêu cầu bãi bỏ lệnh giam giữ tại nhà và trả tự do cho nhà lãnh đạo phe dân chủ là bà Aung San Suu Kyi.

Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh Cho Dân Chủ và các tổ chức nhân quyền nói rằng các giới chức chính phủ đã ngăn chặn không cho các thành viên của đảng vừa kể được yêu cầu dân chúng ký vào bản kiến nghị này.

Thêm vào đó, các tổ chức nhân quyền nói rằng nhà chức trách Miến Điện đã đe dọa trừng phạt các đảng viên đảng vừa kể về việc đưa ra kiến nghị này. Bản kiến nghị cũng yêu cầu cho được mở cửa lại các văn phòng của đảng ở bên ngoài thủ đô Rangoon.

Bà Aung San Suu Kyi bị tống giam hồi tháng 5 năm 2003 sau khi xảy ra vụ đụng độ giữa những người ủng hộ bà và đám đông dân chúng ủng hộ chính phủ. Bà Aung San Suu Kyi hiện vẫn còn bị giam giữ tại nhà.

XS
SM
MD
LG