Đường dẫn truy cập

Pakistan sẽ không gởi quân đến Iraq. - 2004-08-10


Tổng thống Pervez Musharraf cho hay sẽ không bố trí binh sĩ Pakistan tại Iraq căn cứ vào tình huống hiện nay mặc dù chính phủ lâm thời tại Iraq nhiều lần đưa ra lời yêu cầu.

Trả lời phỏng vấn của một nhật báo phát hành hôm nay, ông Musharraf cũng cho biết là chính sách của pakistan có thể thay đổi nếu tình hình thay đổi.

Ông nói rằng ông đã trình bày rõ về lập trường của Pakaistan với Hoa Kỳ, với ông Tổng thư ký liên hiệp quốc Kofi Annan và với Thủ tướng Iyad Allawi của Iraq.

Tổng thống Musharraf nhắc lại 3 điều kiện để Pakistan đưa quân sang Iraq là phải có lời yêu cầu của chính phủ nước này, nhận được lời cam kết gởi quân của các nước Hồi giáo và được sự hậu thuẫn tại Pakistan.

Các nhà quan sát cho biết dân chúng Pakistan không hậu thuẫn vai trò của ông Musharraf trong cuộc chiến chống khủng bố do Hoa kỳ lãnh đạo tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG