Đường dẫn truy cập

Olympics Mùa Hè sắp khai mạc tại Athens. - 2004-08-09


Chỉ còn 5 ngày nữa là Olympic Mùa Hè khai mạc tại thành phố Athens bên Hy Lạp.

Chủ tịch Ủy Hội Olympic Quốc Tế Jacques Rogge hôm cuối tuần cho hay ông hài lòng trước sự kiện ban tổ chức thực hiện mỹ mãn lời hứa hẹn hoàn tất mọi công cuộc chuẩn bị.

Số vé bán đã gia tăng trong những ngày gần đây, và chỉ trong 3 ngày qua, riêng khán giả Hy Lạp đã mua tới 150 ngàn vé để dự khán các cuộc tranh tài.

Trước đó, ban tổ chức chỉ bán được chưa tới phân nửa của tổng số 5 triệu 200 ngàn vé dành cho khán giả, và nay thì người ta hy vọng là sẽ có thể bán được 3 triệu 4 trăm ngàn vé trước ngày Olympic khai mạc như đã dự trù.

Ban tổ chức cũng đã làm giảm nhe mối quan tâm về nạn khủng bố, vì cho rằng một kế hoạch bảo vệ an ninh qui mô nhất trong lịch sử của Olympic đang được mang ra thực hiện. Tổn phí cho công tác bảo vệ an ninh lên tới mức kỷ lục là 1 tỷ 500 triệu đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG