Đường dẫn truy cập

7 cảnh sát Iraq thiệt mạng trong vụ đánh bom xe hơi ở Baquba. - 2004-08-09


7 cảnh sát viên Iraq thiệt mạng và 17 người khác bị thương trong vụ đánh bom gài trên xe hơi ở gần Baquba. Phó tỉnh trưởng tỉnh Diyala nằm trong số những người bị thương.

Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng vụ đánh bom ngày hôm nay đã xảy ra ở bên ngoài tư thất của Phó tỉnh trưởng Hakil Hamid Barias trong làng Balad Ruz cách Baghdad 75 kilomet về phía Đông Bắc.

Thương tích của ông Barias hiện đã ở trong tình trạng ổn định. Trong khi đó, hãng tin Reuters nói rằng ít nhất 4 thường dân bị thiệt mạng ngày hôm nay ở phía Tây Baghdad khi một xe buýt phát nổ.

Đài truyền hình Reuters cho phát đi hình ảnh chiếc xe buýt bị cháy rụi và bân cạnh đó có vẻ như xác của một chiếc xe hơi khác. Tại thành phố Najaf ở phía nam thủ đô Baghdad, Giáo sĩ Hồi Giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr đã bày tỏ quyết tâm là ông và các dân quân ủng hộ ông sẽ không bao giờ rời khỏi thành phố này và sẽ tiếp tục chiến đấu.

Các phần tử nổi loạn thuộc giáo phái Hồi Giáo Shia đã giao tranh với lực lượng võ trang của chính phủ Iraq và các binh sĩ Hoa Kỳ từ hôm Thứ Năm tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG