Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng Geory Baramidze kêu gọi Nga đừng phá hủy các  quan hệ với Grudia. - 2004-08-09


Bộ trưởng quốc phòng Grudia, ông Geory Baramidze, kêu gọi Nga đừng phá hủy các quan hệ với Grudia qua việc hậu thuẫn cho hai khu vực đòi ly khai là Abkhaizia va nam Ossetia.

Ông Baramidze gặp vị tương nhiệm phía Nga là ông Sergey Ivanov. Ông hy vọng các cuộc đối thoại có thể gia tăng niềm tin giữa hai nước.

Ông cũng bày tỏ hy vọng đạt được khung sườn cho một hiệp ước giữa hai nước khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thăm Tbilisi vào tháng 9 năm nay.

Quan hệ giữa Nga và Grudia bị suy sụp hồi tuần rồi khi các giới chức Nam Ossetia tố cáo các lực lượng Grudia nổ súng vào một phái đoàn do một dân biểu Nga lãnh đạo.

Grudia bác bỏ lời cáo buộc vừa kể.

Các giớ chức Grudia cam kết sẽ đưa hai khu vực ly khai Abkhaizia và Nam Ossetia trở lại dưới quyền kiểm soát của Grudia và cáo buộc Nga can thiệp vào chuyện nội bộ của Grudia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG