Đường dẫn truy cập

Nigeria sẽ chủ trì vòng hòa đàm mới giữa chính phủ Sudan và hai nhóm phiến quân ở Dafur. - 2004-08-08


Liên đoàn Ả rập cho biết Nigeria sẽ chủ trì một vòng hòa đàm mới giữa chính phủ Sudan và hai nhóm phiến quân ở Dafur vào hạ tuần tháng này.

Một phát ngôn viên của Liên đoàn Ả rập nói rằng cuộc họp tại Abuja sẽ tiếp tục cuộc đối thoại chính trị đã diễn ra ở Ethiopia hồi tháng trước. Theo phát ngôn viên này, cuc họp sẽ bao gồm các đại diện của nhóm phiến quân "Phong trào Công Lý và Bình đẳng" và nhóm nổi dậy "Quân đội Giải phóng Sudan".

Chưa có bình luận gì từ phía 2 nhóm vừa kể. Đây là những nhóm nổi dậy đã chiến đấu từ năm ngoái để chống lại các dân quân người Ả rập thân chính phủ.

Trong khi đó, Tổng thống Olusegun Obasanjo của Nigeria nói rằng vùng Dafur cần có thêm binh sĩ của Phi châu và viện trợ quốc tế.

Liên đoàn Ả rập đã phái khoảng 100 nhân viên đến tây bộ Sudan để theo dõi thỏa hiệp ngưng bắn được ký kết trước đây trong năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG