Đường dẫn truy cập

Video chiếu cảnh hành quyết con tin người Mỹ là giả. - 2004-08-08


Một thanh niên Mỹ đã dàn dựng một phim video, chiếu cảnh anh ta đang bị quân nổi dậy ở Iraq hành quyết, và phim này đã đánh lừa được một số cơ quan truyền thông quốc tế.

Anh Benjamin Vanderford, 22 tuổi, sinh sống ở thành phố San Francisco ở miền Tây Hoa Kỳ, nói rằng anh muốn thử xem video của anh được phổ biến nhanh đến cỡ nào.

Anh nói rằng anh đã tạo ra cảnh bị chặt đầu và quay đoạn phim ở nhà một người bạn cách nay mấy tháng. Kế tiếp anh đã đưa đoạn phim lên Internet.

Hôm thứ Bảy, một Trang Web thường hay phổ biến các lời tuyên bố của dân quân Hồi giáo đã chú ý đến đoạn phim này và đã cho phổ biến.

Nhiều cơ quan truyền thông Ả rập và phương Tây, trong đó có cả đài TNHK, đã đưa tin về phim video này trong mấy tiếng đồng hồ, trước khi phát hiện ra đây chỉ là một trò đùa dai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG