Đường dẫn truy cập

Chính phủ Iran xác nhận 1 nhân viên ngoại giao của Tehran bị các phần tử nổi dậy bắt cóc ở Iraq. - 2004-08-08


Chính phủ Iran xác nhận là các phần tử nổi dậy ở Iraq đã bắt cóc 1 nhân viên ngoại giao của họ.

Ðại sứ quán Iran ở Baghdad nói rằng nhà ngoại giao vừa kể bị mất tích hôm thứ tư trong lúc đến thành phố Karbala ở trung bộ Iraq để mở lãnh sự quán.

Đài truyền hình Iran nói rằng bọn bắt cóc không đòi tiền chuộc. Trước đó, một mạng lưới truyền hình nói tiếng Ả rập đã chiếu 1 đoạn phim cho thấy các phần tử hiếu chiến trưng ra hộ chiếu và danh thiếp của con tin, và nói rằng chúng bắt cóc ông này một phần là vì ông này có hoạt động vượt khỏi phạm vi ngoại giao.

Trong khi đó, công ty Kuwait thuê mướn 7 tài xế người nước ngoài bị bắt cóc ở Iraq cho biết là những kẻ bắt cóc lại đưa ra một điều kiện mới để trả tự do cho các con tin.

Giới hữu trách chưa tiết l đòi hỏi mới là gì. 7 con tin, gồm 3 người Ấn độ, 3 người Kenya và 1 người Ai cập, đã bị bắt hôm 21 tháng 7.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG