Đường dẫn truy cập

Hai quân nhân Hoa Kỳ và một người thông ngôn thiệt mạng ở Afghanistan. - 2004-08-08


Quân đội Mỹ cho biết 2 quân nhân Hoa kỳ và người thông ngôn của họ đã bị thiệt mạng ở nam bộ Afghanistan ngày hôm qua vì mìn.

Vụ nổ ở tỉnh Ghazni này còn gây thương tích cho một binh sĩ Mỹ. Tin từ Pakistan cho biết một phát ngôn viên của phe Taleban nói rằng chiến binh của họ thực hiện vụ tấn công vừa kể.

Tại tỉnh Uruzgan ở kế cận, các tay súng Taleban cũng đã phục kích một nhóm nhân viên bầu cử hôm thứ sáu, gây tử vong cho 2 người.

Và theo Liên Hiệp Quốc, cơ quan đang hỗ trợ cho việc đăng ký cử tri cho cuộc bầu cử Tổng thống ngày mống 9 tháng 10 ở Afghanistan, thì một nhân viên bầu cử thứ ba bị mất tích.

Tình hình bạo động gia tăng ở Afghanistan trong vài tháng qua đã được qui trách cho các tàn dư của Taleban từng cai trị Afghanistan trước khi bị quân đội liên minh lật đổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG