Đường dẫn truy cập

Trùm băng đảng khét tiếng ở Ý bị bắt. - 2004-08-07


Cảnh sát miền Nam nước Ý vừa bắt được một nhân vật bị cáo buộc là một tay trùm tội phạm khét tiếng, sau một cuộc truy lùng kéo dài suốt 10 năm trời.

Pasquale Tegano, có tên trong danh sách 30 kẻ đào tẩu nguy hiểm nhất của nước Ý, đã bị bắt trong một cuộc càn quét thực hiện vào đêm khuya, tại một căn chung cư ở thành phố Reggio Calabria. Ông Tegano có tên trên danh sách bị nhà chức trách Ý truy nã trong tư cách là thủ lãnh của nhóm tội phạm có tổ chức khét tiếng mang tên là 'Ndrangheta. Giới hữu trách Ý đã cáo buộc đương sự về các tội sát nhân và hoạt động tội phạm có tổ chức.

Cùng lúc Cảnh sát Ý đã bắt giữ 3 người khác bị cáo buộc đã tìm cách giúp ông Tegano.

Tổ chức tội phạm Ndrangheta hoạt động ở khu vực Calabria ở miền Nam nước Ý, tại cái gọi là ngón chân cái trên bản đồ nước Ý. Nhóm tội phạm có tổ chức này đã gia tăng đáng kể quyền kiểm soát của chúng trên các hoạt động buôn bán ma túy trên thế giới.

Các giới thẩm quyền Ý nói rằng tổ chức 'Ndrangheta hiện đã qua mặt tổ chức tội phạm khét tiếng Cosa Nostra trên đảo Sicily, về mặt hoạt động tội phạm có tổ chức trên lãnh thổ nước Ý.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG