Đường dẫn truy cập

Lực lượng Ả Rập Saudi bắt được giáo sĩ Hồi Giáo Fares al-Zahrani đang bị truy nã. - 2004-08-06


Lực lượng an ninh Ả Rập Saudi cho hay, họ đã bắt được một trong những phần tử tranh đấu bị truy nã gắt nhất tại nước họ là giáo sĩ Hồi Giáo Fares al-Zahrani.

Nhà chức trách nói rằng đương sự không hề kháng cự khi bị theo dõi tại một quán cà phê nơi một thị trấn trong tỉnh miền núi Abha. Một người thứ nhì cùng đi với ông al-Zahrani cũng bị bắt nhưng tên ông ta chưa được tiết lộ.

Fares al-Zahrani có tên trong danh sách 26 phần tử tranh đấu có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida bị chính phủ nã gắt nhất.

Đương sự bị nghi là đóng vai trò lãnh đạo trong những hoạt động của nhóm tại Ả Rập Saudi sau khi thủ lãnh của nhóm này là Abdul Aziz al-Muqrin bị lực lượng an ninh hạ sát hồi tháng 6.

Trước đây hai tháng, al-Zahrani đã bác bỏ một đề nghị của chính phủ ân xá cho các thành viên của tổ chức al-Qaida chịu ra quy hàng nhà chức trách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG