Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Thaksin Shinawatra chỉ trích bản phúc trình về nhân quyền cảnh báo chính sách độc tài gia tăng tại Thái Lan. - 2004-08-05


Thủ Tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra chỉ trích một bản phúc trình về nhân quyền nói rằng dưới chế độ của ông, chính sách độc tài đã gia tăng.

Trong bản phúc chính đầu tiên này của Ủy Ban Nhân Quyền Quốc gia Thái Lan nêu lên chiến dịch bài trừ nạn ma tuý năm 2003 của ông Thaksin Shinawatra như là một trường hợp sa sút trong thành tích nhân quyền của Thái Lan.

Hơn 2500 người đã chết trong chiến dịch đó, một số bị hạ sát bởi các băng đảng thù nghịch hay bởi cảnh sát.

Các tổ chức nhân quyền tố cáo chính phủ Thái Lan là đã khuyến khích việc sát hại để giảm bớt tình trạng buôn lậu ma túy.

Ông Thaksin Shinawatra đã chỉ trích Ủy Ban Nhân Quyền Thái Lan là không đưa ra những ý kiến xây dựng và tố cáo Ủy Ban vừa kể là hành động giống như phe đối lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG