Đường dẫn truy cập

Malaysia: Các nước Hồi Giáo phải mở hội nghị để quyết định về việc gởi các binh sĩ duy trì hòa bình tới Iraq. - 2004-08-05


Malaysia nói rằng, các nước Hồi Giáo phải mở hội nghị để quyết định xem có nên gởi các binh sĩ duy trì hòa bình tới Iraq hay không.

Phó Thủ Tướng Najib Razak của Malaysia, là nước hiện đang giữ chức chủ tịch luân phiên của tổ chức Nghị Hội Hồi Giáo nói rằng, các quốc gia Hồi Giáo trước hết nên xác định xem nhân dân Iraq có chấp nhận việc đưa các binh sĩ như vậy tới nước họ hay không.

Ông Najib cũng nói rằng, binh sĩ các nước trong tổ chức Nghị Hội Hồi Giáo phải biệt lập với các binh sĩ trong liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Mới đây, Ả Rập Saudi đã đề nghị rằng các binh sĩ trong lực lượng duy trì hòa bình sẽ được chọn từ các nước Hồi Giáo không có chung biên giới với Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG