Đường dẫn truy cập

Xung đột giữa lực lượng an ninh Yemen và các phần tử hậu thuẫn cho giáo sĩ Hussein al-Huthi, 50 người thiệt mạng. - 2004-08-05


Nhà chức trách tại Yemen cho hay khoảng 50 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ xung đột giữa lực luợng an ninh và những người hậu thuẫn cho một giáo sĩ phiến loạn.

Giới chức quân sự nói rằng giao tranh bùng nổ khuya thứ Ba trong tỉnh Saada ở tây bắc nước này sau khi các nỗ lực nhằm thương thuyết để giáo sĩ Hồi giáo Shiite quá khích Hussein al-Huthi qui hàng bị tan vỡ.

Quân chính phủ, được chiến xa, trực thăng và pháo binh hậu thuẫn, đánh vào vùng núi non nơi giáo sĩ vừa nói và hàng ngàn phần tử có võ trang trung thành với ông ẩn trốn.

Lực lượng an ninh và phiến quân đã đối đầu dai dẳng với nhau từ nhiếu tuần nay khiến đôi bên có hàng chục người thiệt mạng.

Chính phủ đã treo giải thưởng 55 ngàn đôla tiền mặt cho ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ giáo sĩ vừa kể.

Giáo sĩ này bị tố cáo là đã thành lập một đạo quân vũ trang và thuyết giảng những quan điểm chống Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG