Đường dẫn truy cập

Israel rút quân khỏi thị trấn Beit Hanoun. - 2004-08-05


Quân đội Israel đã rút ra khỏi thị trấn Beit Hanoun ở miền Bắc dải Gaza ngày hôm nay sau một cuộc hành quân kéo dài cả tháng nhằm chặn đứng các cuộc tấn công bằng rocket của người Palestine vào miền Nam Israel.

Những người Palestine được chứng kiến nói rằng các binh sĩ Israel cũng rút ra khỏi các khu vực chung quanh trại tị nạn Jabalya ở gần đó.Một giới chức quân đội Israel nói rằng các binh sĩ sẽ được tái bố trí và công tác ngăn chặn các cuộc tấn công bằng rocket sẽ tiếp tục.

Quân đội Israel đã phát động cuộc hành quân này tại khu vực Beit Hanoun sau khi các phần tử Palestine bắn rocket vào thị trấn Sderot ở gần đó hồi tháng trước khiến hai người Israel bị thiệt mạng.

Trong khi đó, hôm qua, cơ quan trợ giúp người tị nạn Palestine của Liên Hiệp Quốc cho biết là vì lý do an ninh trụ sở của họ sẽ được di chuyển từ dải Gaza tới các cơ sở tạm tại thủ đô Amman của Jordan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG