Đường dẫn truy cập

Kết thúc vòng đàm phán thứ nhì giữa Việt Nam và Đài Loan về việc gia nhập WTO. - 2004-08-04


Bản tin hôm thứ 3 của hãng thông tấn Trung ương của Đài Loan cho biết vòng đàm phán thứ nhì giữa Việt Nam và Đài Loan liên quan đến những nỗ lực của chính phủ Hà Nội nhằm gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới đã kết thúc tốt đẹp tại Đài Bắc sau 2 ngày thảo luận.

Hãng CNA trích lời các giới chức Cục Ngoại Mậu nói rằng đôi bên đã bày tỏ rất nhiều thiện chí trong cuộc đàm phán và kết quả đạt được rất đáng phấn khởi.

Các giới chức Đài Loan không chịu tiết lộ chi tiết của cuộc họp nhưng cho biết thêm rằng những vấn đề được bàn luận dựa trên một danh sách các điều yêu cầu mà Đài Loan đã đưa ra trong vòng đàm phán song phương lần thứ nhất diễn ra tại Geneve hồi tháng 6 năm ngoái.

Tin của CNA cho biết Đài Loan hy vọng Việt Nam sẽ mở rộng thị trường thêm nữa, đặc biệt là trong các lãnh vực nông sản, nguyên liệu và phối kiện công nghệ, cùng với các dịch vụ tài chánh và ngân hàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG