Đường dẫn truy cập

Các phần tử tranh đấu Iraq trả tự do cho 6 con tin. - 2004-08-04


Các phần tử đấu tranh ở Iraq đã trả tự do cho 4 người Jordan và 2 tài xế xe tải người Thổ Nhĩ Kỳ bị chúng bắt giữ làm con tin. 4 con tin người Jordan bị bắt cóc 8 ngày trước đây dọc một xa lộ gần thị trấn Fallujah.

Trong đoạn phim video được chiếu sau khi một tộc trưởng bộ lạc địa phương tìm được tự do cho họ trong ngày hôm nay, 4 người này trông khỏe mạnh.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ nói với Thông Tấn Xã Anatolia rằng 2 con tin Thổ Nhĩ Kỳ đã được trả tự do. 2 tài xế xe tải này bị một nhóm có liên hệ với lãnh tụ khủng bố Abu Musab al-Zarqawi bắt cóc.

Hệ thống truyền hình Al Jazeera của Ả Rập cho chiếu một đoạn phim, trong đó các phần tử đấu tranh nói là trả tự do cho hai người này vì công ty Thổ Nhĩ Kỳ mà họ làm việc thỏa thuận ngưng hoạt động tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG