Đường dẫn truy cập

Giá chứng khoán Hoa Kỳ giảm sau khi có báo động có thể xảy ra một cuộc tấn công khủng bố. - 2004-08-03


Giá chứng khoán Hoa Kỳ đã giảm sút sáng hôm thứ Hai sau khi có những báo động nói rằng bọn khủng bố có thể mở những cuộc tấn công vào các định chế tài chính quan trọng.

Tuy nhiên sau đó giá chứng khoán đã phục hồi và tăng lên chút ít vào cuối ngày giao dịch.

Theo lời ông John Snow, Bộ Trưởng Ngân Khố Hoa Kỳ thì các định chế tài chính của Mỹ vẫn hoạt động bình thường sau khi có lệnh báo động này.

Cũng theo lời giới chức vừa kể thì quốc dân cần phải đề cao cảnh giác trước những đe dọa khủng bố tuy nhiên sẽ không thể bị khuất phục vì sự đe dọa đó.

Ông Snow nói rằng lãnh vực tài chính đã áp dụng các biện pháp nhằm tránh một cuộc tấn công, và đã làm việc để giảm thiểu sự gián đoạn trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công khủng bố.

Theo các nhà phân tích thì nếu xảy ra một cuộc tấn công lớn tại Hoa Kỳ thì sự kiện đó có thể làm chậm trễ sự tăng trưởng kinh tế tại nước Mỹ, vốn được xem là nền kinh tế lớn nhất trên thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG