Đường dẫn truy cập

Israel chấp thuận việc xây 600 căn nhà mới tại một khu định cư lớn bất chấp bản lộ đồ hòa bình quốc tế. - 2004-08-03


Các giới chức Israel cho hay chính phủ của Thủ Tướng Ariel Sharon đã chấp thuận việc xây cất 600 căn nhà mới tại một khu định cư lớn trên vùng bờ Tây, bất chấp một kế hoạch hòa bình cho Trung Đông, thường được gọi là bản lộ đồ hòa bình quốc tế.

Các giới chức Israel nói rằng Thủ Tướng Sharon và Bộ Trưởng Quốc Phòng Shaul Mofaz đã chấp thuận việc khởi công xây cất nhà tại một khu định cư nằm về hướng đông thành phố Jerusalem, tên là Maale Adumim, hiện khu này đã có khoảng 30 ngàn cư dân.

Kế hoạch của ông Sharon triệt thoái ra khởi một số vùng lãnh thổ Palestine, kêu gọi Israel rút lại tất cả các khu định cử trên dải Gaza, ngoại trừ 4 tiền đồn nhỏ trên vùng bờ Tây sông Jordan. Kế hoạch này đồng thời sẽ củng cố các khu định cư Do Thái trên vùng bờ Tây.

Hôm thứ Hai, một phát ngôn viên Bộ ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Adam Ereli, nói rằng Hoa Kỳ hy vọng Israel sẽ tuân thủ bản lộ đồ hòa bình quốc tế, theo đó tất cả mọi hoạt động định cư trên các vùng lãnh thổ bị Israel chiếm đóng, phải ngưng chỉ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG