Đường dẫn truy cập

Binh nhất Lyndie England ra trước tòa án quân sự tại Hoa Kỳ. - 2004-08-03


Một binh sĩ trong lực lượng trù bị của quân đội Hoa Kỳ được nhiều người biết tới nhất trong vụ tai tiếng ngược đãi tù nhân ở Iraq sẽ ra trước một tòa án quân sự ngày hôm nay để tòa xác định xem đương sự có bị xét xử trước một tòa án quân sự hay không.

Vụ xử tại căn cứ Fort Bragg, thuộc tiểu bang North Carolina này là cơ hội đầu tiên cho binh nhất Lyndie England, 21 tuổi, được tự biện hộ trước tòa.

Binh nhất England cùng với các binh sĩ Mỹ khác nằm trong số những người có mặt trong một số hình ảnh chụp tại nhà tù Abu Graib khét tiếng ở thủ đô Baghdad trong đó những binh sĩ này đang làm nhục các tù nhân Iraq.

Binh nhất England vẫn khẳng định rằng cô chỉ làm theo lệnh của các sĩ quan quân báo là những người khuyến khích áp dụng cách đối xử khắc nghiệt vì như vậy thì các tù nhân mới chịu hợp tác hơn trong các cuộc thẩm vấn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG