Đường dẫn truy cập

Việt Nam và Hoa kỳ triển hạn thêm số lượng hàng dệt may xuất khẩu sang Mỹ. - 2004-08-03


Theo tường thuật của tạp chí điện tử dệt may Just-style.com, một thỏa thuận mậu dịch quan trọng giữa Việt Nam và Hoa kỳ đã được triển hạn thêm một năm và gia tăng số lượng hàng dệt may xuất khẩu sang Mỹ bằng cách cho phép các công ty được xin ứng trước hạn ngạch của năm tới.

Theo qui chế mới, các nhà xuất khẩu đã dùng gần hết hạn ngạch của năm nay sẽ được quyền xin vay hạn ngạch của năm 2005.

Phát biểu tại một hội nghị ngành dệt may do Phòng thương mại Hoa kỳ tổ chức ở thành phố Hồ chí Minh hồi tuần trước, Phó Vụ trưởng Vụ Xuất Nhập khẩu của bộ thương mại Việt Nam, ông Lê Văn Thắng, nói rằng công nghệ dệt may Việt Nam đang đứng trước những thử thách vô cùng to lớn.

Được biết, hàng dệt may của Việt Nam, là nước chưa gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới, sẽ gặp phải sự cạnh tranh gay gắt trong năm tới khi các thành viên của W.T.O., như Trung quốc, không còn bị áp dụng hạn ngạch nữa.

Theo các số liệu thống kê, trong 7 tháng đầu năm nay, hàng dệt may Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ đã lên tới mức 2 tỉ 460 triệu đô la.

Năm ngoái, Việt Nam bị giới hạn số hàng dệt may bán sang Mỹ ở mức 1 tỉ 700 triệu đô la, và theo thỏa thuận, quota này sẽ được tăng từ 2 đến 7% mỗi năm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG