Đường dẫn truy cập

Các nhân viên cứu hộ Paraguay tái tục công tác tìm kiếm các nạn nhân vụ hỏa hoạn. - 2004-08-02


Các nhân viên cứu hộ tại Paraguay đã tái tục công tác tìm kiếm các nạn nhân trong một hỏa hoạn tại khu một khu siêu thị khiến 296 người bị thiệt mạng.

Nhà chức trách nói rằng các nhân viên cứu hộ đã thi hành công tác một cách thận trọng vì sợ rằng tòa building ở vùng ngoại thành thủ đô Asuncion của Paraguay này bị sụp đổ.

Các giới chức nói rằng họ tin là các bình hơi đốt đã gây ra hỏa hoạn giữa lúc tòa nhà thương xá này đông đảo khách hàng vào ngày Chủ Nhật.

Những người sống sót nói rằng các nhân viên bảo vệ đã khóa cửa để tránh bị hôi của khi lửa lan ra.

Cảnh sát đã bắt một trong số các chủ nhân của tòa nhà vừa kể. Ông này đã chối là không ra lệnh cho nhân viên bảo vệ đóng cửa.

Sau khi tới thăm nơi xảy ra hỏa hoạn ngày hôm qua, Tổng Thống Nicanor Duarte của Paraguay đã tuyên bố ba ngày toàn quốc để tang cho các nạn nhân.

Các giới chức của nước láng giềng Argentina đã bắt đầu gởi nhân viên y tế và phẩm vật cứu trợ tới Paraguay để giúp hằng trăm người bị thương trong hỏa hoạn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG