Đường dẫn truy cập

Phát hiện các thông tin về những vụ tấn công khủng bố được hoạch định nhắm vào Hoa Kỳ và Anh Quốc. - 2004-08-02


Các giới chức cao cấp của Pakistan cho hay việc Pakistan vừa bắt giữ một nghi can al-Qaida đã dẫn đến các thông tin điện toán đáng kể về những vụ tấn công được hoạch định nhắm vào Hoa Kỳ và Anh Quốc.

Các giới chức không nói rõ liệu thông tin phát hiện trong vụ bắt giữ Ahmed Khalfan Ghailani hôm 25 tháng trước có đưa tới những lời cảnh báo an ninh của Hoa Kỳ về những cuộc tấn công có thể nhắm vào các cơ sở tài chính ở New York và Washington hay không.

Nhưng các giới chức Hoa Kỳ nói với báo Washington Post và báo New York Times ngày chủ nhật rằng các hồ sơ phát hiện được ở nơi trú ẩn của ông Ghailani ở thành phố Gujrat miền đông Pakistan cho thấy al-Qaida đã theo dõi các cơ sở này ngay trước cả ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Các giới chức Pakistan cũng cho hay một kỹ sư điện toán có liên hệ với al-Qaida không nêu danh tính bị bắt ngày 13 tháng 7 cũng đã đưa họ đến các thông tin cực kỳ chi tiết về mạng lưới khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG