Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush dự trù loan báo một số kế hoạch cải cách an ninh quốc gia. - 2004-08-02


Hôm nay, tổng thống Bush dự trù loan báo một số kế hoạch cải cách an ninh quốc gia để đáp lại những đề nghị của ủy ban điều tra các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Các giới chức toà Bạch ốc cho hay tổng thống Bush sẽ đáp lại các đề nghị của ủy ban muốn thành lập một chức vụ giám đốc tình báo quốc gia ở cấp bộ trưởng để trông coi các cơ quan tình báo trong nước, nhưng sẽ không đặt chức vụ đó trực thuộc Tòa Bạch Ốc, theo như đề nghị của ủy ban.

Tổng thống Bush sẽ họp với các thành viên trong nội các của ông vào sáng nay. Ứng viên được đảng dân chủ đề cử ra tranh chức tổng thống, ông John Kerry đã kêu gọi thực thi nhanh chóng tất cả các đề nghị của ủy ban, và lên án chính phủ Bush là thực thi các biện pháp cải tiến an ninh quốc gia chậm mất gần 2 năm rưỡi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG