Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Australia hoan nghênh thỏa hiệp mậu dịch toàn cầu. - 2004-08-02


Thủ tướng Australia hoan nghênh một cách dè dặt khung sườn mới của một thỏa hiệp mậu dịch toàn cầu được Tổ chức thương mại thế giới chấp thuận hồi hôm qua.

Ông John Howard nói rằng thỏa hiệp là một tin vui, nhưng ông cảnh báo rằng trước đây đã từng có những lần khởi động sai trật tại các cuộc thuơng thuyết về mậu dịch. Ông cho rằng mọi người không nên quá hồ hởi, bởi lẽ đường đi còn dài.

Trong khi đó, các nghị sĩ thuộc đảng Lao Động đối lập của Australia cho biết họ sẽ ủng hộ một thỏa hiệp mậu dịch tự do với Hoa Kỳ khi thoả hiệp được đưa ra phê chuẩn.

Quyết định vừa kể có nghĩa là thỏa hiệp có nhiều cơ may sẽ được chấp thuận. Chính phủ bảo thủ của ông Howard chiếm thế đa số tại quốc hội, nhưng cần phải có sự ủng hộ của phe đối lập để dự luật thương mại này được thông qua ở thượng viện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG