Đường dẫn truy cập

Sudan chấp nhận Nghị Quyết của LHQ mặc dù không hài lòng với Nghị Quyết này. - 2004-08-01


Chính phủ Sudan đã miễn cưỡng chấp nhận một Nghị Quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, trong đó có những đe dọa của quốc tế đối với nước này về cuộc khủng hoảng trong khu vực Darfur.

Các giới chức chính phủ Sudan nói rằng họ sẽ tuân thủ Nghị Quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc mặc dù họ không hài lòng với Nghị Quyết này.

Lúc đầu một giới chức Sudan đã phản đối Nghị Quyết do Liên Hiệp Quốc bảo trợ sau khi Nghị quyết này được chấp thuận hôm thứ Sáu, và nói rằng nghị quyết đó đã đi ngược lại với những hiệp ước hiện nay giữa Sudan với Liên Hiệp Quốc.

Bản Nghị Quyết vừa kể đe dọa sẽ trừng phạt Sudan bằng các biện pháp kinh tế và ngoại giao nếu chính phủ Sudan không hành động trong vòng 30 ngày để giải giới các dân quân Ả Rập, bị cáo buộc là đã thực hiện những hành động thù nghịch tại Darfur.

Theo lời các cơ quan cứu trợ nhân đạo thì hơn một triệu cư dân tại Darfur đã phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG