Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Colin Powell: Ba Lan sẽ không bao giờ phải chiến đấu đơn độc như trong cuộc khởi nghĩa Varsova. - 2004-08-01


Ngoại trưởng Hoa kỳ Colin Powell nói rằng Ba Lan sẽ không bao giờ phải chiến đấu đơn độc để chống lại những kẻ xâm lăng như họ đã làm trong cuộc khởi nghĩa Varsova thời thế chiến thứ hai chống lại sự chiếm đóng của Đức quốc xã.

Ông Powell cam kết như thế tại thủ đô ba Lan ngày hôm nay. Ông cùng với thủ tướng Gerhardt Schroeder của Đức và phó thủ tướng John Prescott của Anh dự lễ kỷ niệm 60 năm ngày bắt đầu cuộc khởi nghĩa, trong đó lực lượng kháng chiến Ba Lan đã tử thủ thành phố này trong 63 ngày trước khi bị Đức quốc xã đè bẹp.

Khoảng 200 ngàn người bị thiệt mạng và thành phố Varsova bị tàn phá dữ dội. Ông Schroeder là nhà lãnh đạo đầu tiên của Đức đến tham dự lễ tưởng niệm này. Ông Powell cũng thảo luận với ngoại trưởng Ba Lan và theo dự liệu, hai ông đã bàn về vai trò của Ba Lan trong liên minh do Hoa kỳ lãnh đạo ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG