Đường dẫn truy cập

Trực thăng Israel bắn vào một xưởng kim khí tại thành phố Gaza, ít nhất 2 người thiệt mạng. - 2004-07-31


Theo lời các giới chức Israel, một phi cơ trực thăng của Israel đã mở một cuộc tấn công bằng phi đạn vào một xưởng kim khí tại thành phố Gaza mà chủ nhân là gia đình của một phụ nữ đánh bom tự sát.

Các y tá cho hay ít nhất có 2 người đã bị thiệt mạng trong vụ tấn công này. Trước đây Israel đã tấn công các mục tiêu như vậy vì cho rằng đó là những nơi cung cấp hoã tiễn và các loại vũ khí khác cho các phần tử tranh đấu quá khích.

Cuộc tấn công nói trên đã xảy ra sau khi các phần tử tranh đấu Palestine bắn nhiều hỏa tiễn tự chế vào thị trấn Sderot ở miền Nam Israel. Không có thiệt hại nào trong vụ này.

Cũng hôm thứù Sáu, đài phát thanh Israel loan tin rằng quân đội của họ đã gây thiệt mạng cho 4 người bị tình nghi là nhóm tranh đấu Palestine, tại một nơi gần hàng rào ngăn cách giữa giải Gaza và Israel.

Chưa có sự xác nhận nào về diễn biến này của các giới chức Palestine.

Trong khi đó hàng ngàn người Palestine phẩn nộ đã tuần hành trong đám tang của một người thuộc thành phần tranh đấu, bị giết trong một cuộc tấn công bằng phi cơ của Israel hôm thứ Năm.

Theo lời các nhân chứng thì quân đội Israel đã bắn nhiều phát súng cảnh cáo vào đám đông, gây thương tích cho ít nhất là 4 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG