Đường dẫn truy cập

FDA: Thuốc Zocor và Carisoprodol bán ở Mêhicô là thuốc giả. - 2004-07-31


Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ nói rằng có hai loại thuốc cần toa của bác sĩ được bán ra ở Mêhicô, là thuốc giả.

Hôm thứ Sáu, Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ, gọi tắt là FDA-phổ biến khuyến cáo về hai loại thuốc cần toa bác sĩ, thứ nhất là thuốc Zocor có công hiệu làm hạ chất cholesterol, và loại thuốc thứ hai là thứ thuốc giảm đau thông thường, mang tên Carisoprodol.

Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ cảnh giác rằng bất cứ ai dùng phải thuốc Zocor giả hiệu sẽ gặp nguy cơ nghiêm trọng về mặt sức khỏe.

Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ bày tỏ quan tâm về một số các thứ thuốc men cần toa của bác sĩ nhập vào Hoa Kỳ, các loại thuốc này thường rẻ hơn nhiều, so với các loại thuốc của Mỹ.

Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ nói rằng các loại thuốc sản xuất ở nước ngoài, không phải trải qua một tiến trình thử nghiệm nghiêm ngặt để bảo đảm chất lượng và sự an toàn của chúng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG