Đường dẫn truy cập

Ngày cuối cùng Đại hội toàn quốc của đảng Dân Chủ Hoa Kỳ. - 2004-07-30


Trước bài diễn văn của Nghị Sĩ Kerry sẽ có phần chỉ định Nghị Sĩ John Edwards làm ứng cử viên Phó Tổng Thống của đảng Dân Chủ.

Ông Edward đã lên tiếng tối hôm thứ Tư, gọi ông Kerry là một nhà lãnh đạo cương quyết, sẽ tạo thêm công ăn việc làm, cải cách bảo hiểm y tế, truy lùng khủng bố và giữ cho nước Mỹ được an toàn hơn.

Trong khi đó, Tổng Thống Bush trở lại Washington trong ngày thứ Năm sau khi trải qua một tuần lễ tại bang Texas.

Cả ông Bush lẫn ông Kerry sẽ lên đường vận động ngay sau khi đại hội đảng Dân Chủ kết thúc.

Trong ngày thứ 6, ông Bush sẽ đi 2 bang Missouri và Michigan. Qua thứ 7 ông sẽ đến Ohio và Pennsylvania.

Ông Kerry sẽ cùng với ông Edwards nói chuyện với người ủng hộ tại Boston trong ngày thứ 6, trước khi vận động vào 2 ngày cuối tuần tại Pennsylvania, West Virginia, và Ohio.

Tất cả những bang vừa nêu đều là những nơi và 2 bên gọi là những bãi chiến trường quan trọng, mà cả 2 đều muốn thu phục vào tháng 11 tới đây.

Các cuộc thăm dò đều đưa đến kết quả ngang ngửa giữa 2 ứng cử viên Bush và Kerry, vào lúc chưa đầy 100 ngày nữa là đến ngày đi bầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG