Đường dẫn truy cập

Pakistan bắt được một thủ lãnh của mạng lưới al-Qaida. - 2004-07-30


Pakistan cho hay đã bắt được tên cầm đầu của một tổ hoạt động thuộc mạng lưới al-Qaida bị Hoa Kỳ truy tố về tội nhúng tay vào các cuộc tấn công các Sứ quán Mỹ tại Kenya và Tanzania.

Thông tín viên Michael Kichen của đài chúng tôi từ Islamabad tường thuật rằng hôm qua, ông Faisal Saleh Hayat, Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Pakistan, đã nói với đài Tiếng nói Hoa Kỳ rằng đã xác định được lý lịch của một người đàn ông trong nhóm người nước ngoài bị bắt hôm Chủ Nhật vừa qua tại miền Trung Pakistan chính là Ahmed Khalfan Ghailani, một nghi can quan trọng thuộc mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Theo một tin mật báo cho cảnh sát, nghi can người Tanzania 30 tuổi này đã bị bắt cùng với vợ của y là một công dân Uzbekistan và các nghi can khủng bố khác sau 14 giờ giao tranh tại thị trấn Gujrat.

Ông Hayat nói rằng vụ bắt giữ này chắc sẽ dẫn tới việc phát hiện các thủ lãnh khác của mạng lưới al-Qaida tại Pakistan và ở nước ngoài. Oâng Hayat nói rằng như đã thấy trong quá khứ, việc bắt được một nghi can thường dẫn tới việc bắt được các nghi can khác và phá vỡ được các mạng lưới khác của chúng.

Nghi can Ghailani bị truy tố trước tòa án Hoa Kỳ năm 1998 và Hoa Kỳ đã treo giải thưởng 5 triệu đô la cho ai bắt hoặc giết được hắn. Ông Hayat nói rằng Pakistan sẽ xem xét tới việc dẫn độ đương sự sau khi thủ tục pháp lý tại địa phương hoàn tất.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG