Đường dẫn truy cập

Một số nhân vật lãnh đạo của Châu Phi họp ở Ghana về tiến trình hòa bình tại Côte D'Ivoire. - 2004-07-30


Một số nhân vật lãnh đạo có uy tín của châu Phi đang họp ở Ghana để cố gắng làm sống lại tiến trình hòa bình tại Côte D'Ivoire hiện đang bị khựng lại.

Có ít nhất 10 vị nguyên thủ quốc gia tại châu Phi tham gia cuộc họp, trong đó có cả Tổng Thống Laurent Gbagbo của Côte D'Ivoire và Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan. Họ tìm cách đưa Côte D'Ivoire tiến đến một cuộc bầu cử tự do và công bằng vào tháng 10 sang năm.

Ngay khi cuộc họp bắt đầu, một lãnh tụ phiến quân nói rằng phe chính phủ phải đưa ra một cử chỉ hòa giải trước, nhằm tuân thủ đứng đắn một hiệp định hòa bình trước đây, do nước Pháp làm trung gian. Tuy nhiên, phe chính phủ lại muốn phe phiến quân ra tay trước.

Cuộc họp 2 ngày tại thành phố Accra của Ghana cũng dự trù bàn đến cuộc khủng hoảng ở Dafur và tiến trình hòa bình tại Liberia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG