Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ kêu gọi LHQ áp dụng biện pháp trừng phạt nếu Sudan không chịu giải giới các dân quân Ả Rập. - 2004-07-29


Hoa Kỳ kêu gọi Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc có hành động mau chóng về bản dự thảo nghị quyết do Hoa Kỳ đưa ra, đề nghị áp dụng biện pháp trừng phạt Sudan nếu nước này không chịu giải giới các dân quân Ả Rập bị tố cáo là thực hiện những hành vi tàn bạo trong vùng Darfur.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, ông John Danforth, nói rằng, vì các chính sách vừa kể của chính phủ Khartoum mà mỗi ngày có hằng trăm người bị sát hại tại Darfur.

Hoa Kỳ nói rằng phải gởi một thông điệp rõ ràng cho Sudan là quốc tế sẽ có hành động nếu chính phủ nước họ không thực hiện lời cam kết là sẽ kiềm chế các dân quân Ả Rập thân chính phủ vừa kể.

Tuy nhiên, các nhà ngoại giao tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc nói rằng các nước thành viên trong hội đồng không đồng ý với nhau về vấn đề trừng phạt, với một số quốc gia như Trung Quốc và Nga nói rằng phải cho chính phủ Sudan thêm thời gian để thực hiện việc giải giới các dân quân vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG