Đường dẫn truy cập

Một giới chức cao cấp của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đến Trung Quốc để thảo luận về vòng đàm phán 6 nước kế tiếp. - 2004-07-29


Một giới chức cao cấp của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đang có mặt tại Trung Quốc để thảo luận về vòng đám phán kế tiếp của hội nghị sáu bên về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Thương thuyết gia hàng đầu của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phụ trách vấn đề Bắc Triều Tiên, ông Joseph DeTrani, sẽ gặp ông Ninh Phúc Khuê, giới chức tương nhiệm phía Trung Quốc, ngày hôm nay tại Bắc Kinh. Một phát ngôn viên của tòa Đại sứ Mỹ nói rằng Hoa Kỳ vẫn rất mềm dẻo về vấn đề thời điểm cho vòng đàm phán sắp tới.

Trong khi đó, một đại biểu quan trọng của Bắc Triều Tiên tại hội nghị sáu bên sẽ thực hiện một chuyến du hành hiếm hoi tới Hoa Kỳ.

Phó Chủ Nhiệm Phòng Hoa Kỳ Sự Vụ của Bắc Triều Tiên, ông Ri Gun, dự trù sẽ viếng thăm New York trong nhiều ngày, bắt đầu vào mùng 9 tháng 8 để tham dự một cuộc hội thảo quốc tế của một tổ chức tư nhân.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng không có kế hoạch nào để ông Ri Gun gặp các giới chức Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG