Đường dẫn truy cập

Chuyến máy bay thứ nhì chở những người Bắc Triều Tiên tỵ nạn đã đến Nam Triều Tiên. - 2004-07-28


Chuyến máy bay thứ nhì chở những người Bắc Triều Tiên đi tỵ nạn đã đáp xuống Nam Triều Tiên, kết thúc cuộc đào tỵ lớn nhất kể từ cuộc chiến tranh Triều Tiên.

Tổng cộng, hơn 450 người Bắc Triều Tiên đã được đưa bằng máy bay đến miền nam trong ngày hôm qua và hôm nay từ một quốc gia thứ ba được cho là Việt Nam. Người ta tin là những người đào tỵ đã chạy trốn khỏi nước qua bắc bộ Trung Quốc và tìm cách đi về hướng nam để tới Việt Nam.

Tin tức của Nam Triều Tiên nói rằng Hà Nội đã dọa sẽ gửi những người Bắc Triều Tiên về nước nếu Nam Triều Tiên không thu xếp nhanh chóng việc rời chuyển những người này.

Việt Nam đã từ chối không đưa ra lời bình luận công khai về những vụ đào tỵ.

Nhóm người đến Nam Triều Tiên trong tuần này đã khiến Hán Thành lo ngại rằng cuộc di cư của người Bắc Triều Tiên đi trốn nạn nghèo đói và áp bức có thể gia tăng đáng kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG