Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nam Triều Tiên Roh Moo-Hyun chấp thuận đơn xin từ chức của Bộ Trưởng Quốc phòng Cho Young-kil. - 2004-07-28


Tổng Thống Nam Triều Tiên Roh Moo-Hyun đã chấp thuận đơn xin từ chức của Bộ Trưởng Quốc phòng nước này, sau khi xảy ra vụ tiết lộ các tin mật về một vụ đụng độ trên biển với Bắc Triều Tiên hồi gần đây.

Một phát ngôn viên của Tổng Thống cho biết ông Roh đã chấp thuận đơn từ chức của ông Cho Young-kil hôm nay, và bổ nhiệm ông Yoon Kwang-ung, một phụ tá cao cấp của Tổng Thống, thay thế ông Cho.

Hôm 14 tháng này, tàu của hải quân Nam Triều Tiên đã nổ súng cảnh báo để xua đuổi một tàu tuần của Bắc Triều Tiên chạy khỏi hải phận miền Nam trong Hoàng Hải.

Bộ Tham mưu liên quân ở Hán Thành cho biết tàu tuần của Bắc Triều Tiên đã bất tuân nhiều lần cảnh báo bằng vô tuyến của Nam Triều Tiên.

Tuy nhiên, một tướng lãnh cấp cao đã tiết lộ các bản ghi chép cho thấy rằng tàu tuần của Bắc Triều Tiên có liên hệ bằng vô tuyến, nói dối rằng đó là tàu đánh cá của Trung Quốc, trước khi lực lượng Nam Triều Tiên nổ súng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG