Đường dẫn truy cập

38 người tị nạn Việt Nam đến Kampuchia làm thủ tục đi định cư ở nước thứ ba. - 2004-07-28


Tin của các hãng thông tấn AP và AFP đánh đi từ Phnom Penh hôm thứ tư cho biết ít nhất 38 người tị nạn Việt Nam đã đến thủ đô Kampuchia để làm thủ tục đi định cư ở một nước thứ 3.

Các hãng tin trích lời các giới chức của Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc nói rằng 38 người Thượng chạy trốn khỏi vùng Tây Nguyên của Việt Nam đã đến Phnom Penh hôm thứ tư và đang tạm trú tại một cơ sở của Liên Hiệp Quốc để chờ làm thủ tục tái định cư. Số người Thượng vừa kể nằm trong số hàng trăm người đã chạy sang Kampuchia sau khi xảy ra những vụ biểu tình hồi tháng tư để phản đối nạn đàn áp tôn giáo và tịch thu đất đai bừa bãi.

Thoạt đầu, chính phủ Kampuchia nói rằng những người này là di dân kinh tế và đã trục xuất mấy mươi người về Việt Nam.

Nhưng hồi gần đây giới hữu trách ở Phnom Penh đã quyết định cho phép cơ quan tị nạn của Liên Hiệp Quốc mở lại các văn phòng ở hai tỉnh trong vùng biên giới để giúp đỡ những người Thượng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG