Đường dẫn truy cập

Các phần tử nổi dậy bắn đạn súng cối vào Baghdad, 1 thường dân Iraq thiệt mạng và 14 binh sĩ liên minh bị thương. - 2004-07-27


Quân đội Mỹ ở Iraq cho biết những phần tử nổi dậy đã bắn vài quả đạn súng cối ở trung tâm thủ đô Baghdad hôm nay, giết chết một thường dân Iraq và gây thương tích cho 14 binh sĩ trong liên minh.

Phát ngôn viên quân đội Mỹ nói rằng hiện chưa có thông tin về quốc tịch của những binh sĩ bị thương.

Theo phát ngôn viên vừa kể, còn có một thường dân Iraq bị thương khi một quả đạn súng cối rơi vào một khu dân cư gần Vùng Xanh, là khu vực có các văn phòng của chính phủ Iraq và đại sứ quán Hoa kỳ được canh gác cẩn mật.

Khu vực này là mục tiêu của nhiều vụ tấn công liên tiếp. Trong khi đó, một phát ngôn viên bộ Y tế Iraq cho biết những kẻ vũ trang đã sát hại một viên chức cao cấp tại một bệnh viện ở mạn nam Baghdad hồi khuya hôm qua.

Trước đó, có ít nhất 8 người Iraq, kể cả một viên chức cao cấp của bộ Nội vụ, đã bị thiệt mạng trong vài vụ bạo động ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG