Đường dẫn truy cập

Đại hội toàn quốc của đảng Dân Chủ qua đến ngày thứ hai. - 2004-07-27


Các nhân vật lãnh đạo đảng Dân chủ ở Mỹ hôm nay sẽ dùng đại hội toàn quốc của đảng để ca ngợi ứng viên tổng thống John Kerry như một nhà lãnh đạo đã tận tụy suốt đời vì công ích, từ việc phục vụ trong cuộc chiến ở Việt Nam cho đến việc phục vụ ở Thượng viện trong hơn 20 năm.

Trong số những nhân vật nổi tiếng đọc diễn văn tối nay ở Boston có thượng nghị sĩ Edward Kennedy, cựu ứng viên Tổng thống Howard Dean, và phu nhân của ông John Kerry, là bà Teresa Heinz Kerry.

Bài diễn văn chính sẽ được tuyên đọc bởi thượng nghị sĩ tiểu bang Illinois, ông Barack Obama, con trai của một người di dân từ Kenya. Việc ca ngợi thượng nghị sĩ Kerry được thực hiện sau phiên khai mạc đại hội ngày hôm qua, trong đó nhiều người đã lên tiếng chỉ trích dữ dội các chính sách của đương kim Tổng thống George W Bush.

Phát biểu tại đại hội ngày hôm qua, cựu Tổng thống Bill Clinton tuyên bố rằng cử tri sẽ chọn lựa giữa hai người yêu nước và có tài lãnh đạo nhưng có những thế giới quan khác biệt nhau. Ông John Kerry, người được đảng Dân chủ đề cử, là người muốn chia sẻ với thế giới cả trách nhiệm lẫn cơ hội và tăng cường công cuộc hợp tác quốc tế.

Trong khi đó, ứng viên của đảng Cộng hòa và quốc hội do đảng Cộng hòa kiểm soát thì lại muốn thực hiện những hành động đàm phán, muốn tập trung của cải và quyền lực và bỏ mặc cho những người kém may mắn phải tự lo liệu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG