Đường dẫn truy cập

Các phần tử tranh đấu tại Iraq bắt cóc hai tài xế người Jordan. - 2004-07-26


Các phần tử tranh đấu tại Iraq đã bắt cóc hai tài xế người Jordan và đe dọa giết họ. Đây là vụ mới nhất trong một loạt các vụ bắt cóc hồi tuần trước.

Trong một cuốn băng video, các phần tử tranh đấu nói rằng họ sẽ giết 2 tài xế này trong vòng 72 giờ nếu các chủ nhân người Jordan của họ không chấm dứt làm ăn tại Iraq.

Trong một cuốn băng video khác, những kẻ bắt cóc 7 tài xế xe tải nước ngoài đã triển hạn một khoảng thời gian không rõ là bao nhiêu kỳ hạn chót đưa ra trước đây là ngày hôm nay để thỏa mãn những đòi hỏi của chúngï. Các phần tử tranh đấu này nhắc lại đòi hỏi là công ty của Kuwait thuê các tài xế vừa kể phải chấm dứt làm ăn tại Iraq.

Trong khi đó, một tổ chức tranh đấu khác cũng đã đưa ra một cuốn băng video nói rằng chúng đã bắt 2 con tin người Pakistan cùng với một tài xế người Iraq, và đe dọa sẽ giết những người Pakistan này.

Theo chính phủ Pakistan thì những công dân vừa kể của họ đã mất dạng hôm thứ Sáu vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG