Đường dẫn truy cập

Biểu tình phản đối chiến tranh Iraq và các vấn đề khác tại trung tâm thành phố Boston. - 2004-07-26


Hàng trăm người biểu tình phản đối chiến tranh Iraq và các vấn đề khác đã diễn hành qua trung tâm thành phố Boston hôm chủ nhật, một ngày trước khi đảng Dân chủ khai mạc đại hội toàn quốc vào hôm nay.

Cuộc mít tinh phản chiến đã thu hút được một đám đông lớn nhất với hàng trăm người diễn hành từ khu đất trống rộng lớn đến trung tâm thể thao và giải trí FleetCenter, tức là địa điểm họp đại hội.

Đã có những lời lẽ phẫn nộ qua lại khi những người biểu tình gặp một đám diễn hành khác chống phá thai tại một ngã tư. Cảnh sát đã phải ra tay can thiệp và hai đám người sau đó tiếp tục diễn hành.

Các phi cơ của không lực Hoa kỳ đang tuần phòng trên không phận Boston và nhà chức trách địa phương đã đóng cửa gần 65 kilomét đường sá.

Những người biểu tình phản đối muốn tụ họp bên ngoài trung tâm họp đại hội phải sử dụng một khu vực đặc biệt có rào cản được gọi là khu vực tự do ngôn luận.

Các biện pháp an ninh chặt chẽ đã được sử dụng vì lo ngại mạng lưới khủng bố al- Qaida có thể đang mưu toan thực hiện một vụ tấn công để gây gián đoạn cho tiến trình bầu cử.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG