Đường dẫn truy cập

8 nữ sinh Afghanistan tới Mỹ học môn bóng đá. - 2004-07-26


Một toán gồm 8 nữ sinh chơi bóng đá đã từ Afghanistan tới và lưu lại Hoa Kỳ trong 6 tuần lễ để học hỏi thêm về bộ môn thể thao này và để tham dự đại hội Thể Thao Quốc tế dành cho thiếu nhi diễn ra ở tiểu bang Ohio. 8 em này nằm trong lứa tuổi từ 11 tới 16, và tất cả đều là học sinh của thủ đô Kabul.

Chuyến đi của các em đã được thực hiện qua sự dàn xếp của bà Awista Ayub, người năm ngoái sáng lập ra tổ chức có tên là Trao Đổi Thể Thao Thanh Thiếu Niên Afghanistan nhằm phát huy khả năng lãnh đạo trong giới trẻ của Afghanistan. Bà Ayub cho hay lòng yêu thể thao của bà đã thúc đảy bà sáng lập ra tổ chức vừa kể.

Bà Ayub cho hay bà là người Mỹ gốc Afghanistan sống tại Hoa Kỳ, chơi thể thao từ nhỏ tới lớn, và thể thao đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời bà, giúp bà trở thành một người lãnh đạo mạnh, có lòng tự tin cao, và vì thế bà cho rằng điều quan trọng là phải chia sẻ điều này với các thiếu nữ khác ở Afghanistan để dùng thể thao giúp các em trở thành những nhà lãnh đạo vững mạnh hơn.

Đây là lần đầu tiên Afghanistan tham dự đại hội thể thao quốc tế dành cho thiếu nhi diễn ra từ ngày 29 tháng 7 tới mùng 2 tháng 8 tại thành phố Cleveland, tiểu bang Ohio.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG