Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng U Win Aung cam đoan sẽ không cho phép phiến quân chống Ấn Độ hoạt động trong phạm vi biên giới Miến Điện. - 2004-07-25


Ngoại trưởng Miến Điện ông U Win Aung cam đoan với Ấn Độ rằng chính phủ Miến Điện sẽ không cho phép phiến quân chống Ấn Độ hoạt động trong phạm vi biên giới Miến Điện.

Từ New Delhi, thông tấn xã Press Trust of India loan tin rằng đặc sứ Miến Điện đã đưa ra cam kết về sự hợp tác của Rangoon trong các cuộc đàm luận hồi hôm qua với ngoại trưởng Ấn Độ, ông Natwar Singh.

Trong một cuộc thảo luận về nạn khủng bố toàn cầu, một phát ngôn viên được trích thuật nói rằng ông U Win Aung đã đưa ra lời cam kết rằng không một tổ chức khủng bố nào được phép dùng lãnh thổ Miến Điện cho các hoạt động thù nghịch đối với Ấn Độ.

Liên Hiệp Âu châu đã yêu cầu loại trừ Miến Điện ra khỏi một cuộc họp thượng đỉnh vào tháng 10 của các nhà lãnh đạo Âu và Á châu vì thành tích nhân quyền của Miến Điện và việc tiếp tục quản thúc tại gia lãnh tụ tranh đấu cho dân chủ Aung San Suu Kyi.

Ấn Độ ủng hộ Miến Điện trong cuộc tranh chấp này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG