Đường dẫn truy cập

Đức Giáo hoàng Gioan Phao Lồ Đệ Nhị kêu gọi chấm dứt bạo động ở Uganda và Dafur. - 2004-07-25


Đức Giáo hoàng Gioan Phao Lồ Đệ Nhị đã kêu gọi cộng đồng quốc tế ra sức chấm dứt bạo động ở Uganda và vùng Dafur của Sudan.

Hôm nay, nhà lãnh đạo giáo hội Công giáo nói rằng hàng triệu người đang vướng mắc vào vụ xung đột ở bắc bộ Uganda, kể cả những trẻ em bị bắt phải cầm súng chiến đấu.

Trong thông điệp gởi đi từ ngoại ô thành phố Rome, Đức giáo hoàng kêu gọi cộng đồng quốc tế chấm dứt vụ xung đột đã tàn phá Uganda trong hơn 18 năm qua.

Ngài cũng kêu gọi mang lại hòa bình cho vùng Dafur của Sudan, nơi các dân quân người Ả rập bị tố cáo là đã phạm những hành vi tàn ác nhắm vào những người Sudan Da Đen.

Ngài cho biết tình hình Dafur xuống cấp nghiêm trọng trong vài tháng qua và khiến dân chúng ở đó chịu thêm nhiều chết chóc, tuyệt vọng và đói khổ.

Tuần trước, nhà lãnh đạo Tòa Thánh Vatican đã phái một vị đặc sứ đến Dafur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG